Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Mời bạn tham khảo một số thước đo bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Tính inch, tính kích thước màn hình tivi sẽ giúp người mua lựa chọn được tivi có kích thước phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính của gia đình.

Khi bạn đã chọn được một chiếc tivi mà bạn thích thì việc đầu tiên để tính kích thước inch là bạn phải cần hiểu được cách đổi inch sang cm. Dưới đây là bảng đổi inch sang cm hoặc từ cm sang inch giúp bạn dễ xác định hơn:

Đây là phương pháp đơn giản, bạn chỉ cần cố định một đầu thước dây (Vạch 0 inch) ở phía trên góc trái màn hình và kéo thước dây sang góc dưới bên phải màn hình, độ dài đo được chính là độ dài đường chéo của màn hình tivi và thu kết quả theo đơn vị cm.

Sau khi có được số đo, bạn lấy kết quả này chia cho 2.54 là có thể biết được màn hình tivi nhà mình bao nhiêu inch.

Với cách này, bạn sẽ chẳng cần phải thao tác đo gì cả, chỉ cần biết tên model của chiếc tivi, bạn sẽ tra ra được kích thước chuẩn xác của chúng. Mỗi hãng sẽ có cách chèn số inch của tivi vào trong tên model theo thứ tự riêng biệt nhưng rất dễ để nhận biết.

Ví dụ:

1. Đối với Smart Tivi Samsung 4K Crystal UHD 50 inch UA50AU8100, trong tên model UA50AU8100 thì 2 ký tự thứ 3 và thứ tư từ trái qua sẽ chính là số inch của tivi, trong ví dụ này là 50 inch.

2. Đối với Smart Tivi LG 4K 43 inch 43UJ633T, trong tên model 43UJ633T thì 2 ký tự đầu tiên sẽ chính là số inch của tivi, trong ví dụ này là 43 inch.

Từ đó, bạn có thể biết được số inch của tivi thông qua hai số đứng liền nhau ở mã số model.

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, bạn cũng có thể biết được tivi nhà mình bao nhiêu inch bằng cách sử dụng phần mềm.

Đầu tiên, bạn cũng cần sử dụng thước đo để đo độ dài đường chéo của tivi theo đơn vị cm.

Sau khi đo xong, bạn sử dụng điện thoại, laptop,… vào website metric-conversations.org. Tại đây, bạn nhập số đo đường chéo của màn hình tivi và hệ thống sẽ hiển thị kết quả sau khi chuyển đổi đơn vị sang inch.

Để đảm bảo tivi vừa vặn với nơi lắp đặt, đừng nên bỏ qua những lưu ý bổ ích sau nhé:

Hiện nay trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều loại kích thước tivi. Trong đó, phổ biến nhất đối với người dung là tivi 32 inch, 40 inch, 43 inch, 55 inch, 65 inch,… Đây thường là những kích thước tivi có giá hợp lý, được nhiều gia đình lựa chọn.

Ngoài ra, các hãng tivi cũng tiếp tục sản xuất ra nhiều kích thước tivi “khủng” như: Tivi 82 inch, 85 inch, 99 inch, 110 inch,…

Nếu bạn muốn lựa chọn một chiếc tivi mang đến sự hài hòa trong không gian sống thì việc đầu tiên bạn cần lựa chọn kích thước tivi phù hợp với tổng thể không gian trưng bày nhé!

Việc xem tivi chất lượng cao phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Độ sáng, độ phân giải, chất lượng hình ảnh, tư thế ngồi xem,… Trong đó khoảng cách xem tivi đóng rất lớn vai trò lớn.

Việc dựa trên diện tích phòng bạn nên lựa chọn dựa vào khoảng cách xem tivi để đảm bảo tầm nhìn của bạn trong căn phòng trong gia đình bạn. Cách tính khoảng cách xem tivi như sau:

Như vậy, ta có được bảng khoảng cách ngồi xem tivi an toàn dưới đây:

Chẳng hạn, nếu gia đình bạn sử dụng loại tivi 55 inch thì khoảng cách ngồi xem lý tưởng nhất là từ 2.7m – 4m. Nếu bạn ngồi xa hơn 4m thì hình ảnh bạn nhìn thấy có thể không đạt được chất lượng cao. Tuy nhiên, nếu bạn ngồi dưới 2.7m thì lâu ngày bức xạ ánh sáng từ màn hình sẽ tác động tiêu cực đến đôi mắt của bạn.

Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách cách tính inch tivi, đo kích thước màn hình tivi. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được tivi phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng của bản thân nhé!

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

You are watching: Hướng dẫn cách tính inch tivi, đo kích thước màn hình tivi đơn giản. Info created by GBee English Center selection and synthesis along with other related topics.