Cập nhật lần cuối ngày: 08/04/2023

Trong hệ thống đo lường quốc tế, có hai đơn vị đo lường khối lượng phổ biến là Pound (lbs) và Kilogram (kg). Tuy nhiên, vì sự khác biệt giữa 2 đơn vị này nên việc chuyển đổi Lbs sang Kg có thể gây khó khăn đối với một số người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách chuyển đổi lbs sang Kg như thế nào, để có thể sử dụng và hiểu được cả hai đơn vị đo lường quốc tế này.

Tìm hiểu chung về đơn vị Lbs và Kg

Để có thể chuyển đổi Lbs sang Kg một cách chính xác nhất thì trước hết chúng ta cần nắm rõ được đơn vị Lbs là gì? và đơn vị đo lường Kg là gì? Cùng mình tìm hiểu chi tiết về khái niệm giữa 2 đoen vị đo lường quốc tế này nhé.

Đơn vị Lbs là gì

Lbs là đơn vị đo lường khối lượng (hay còn gọi là trọng lượng) thông dụng trong hệ thống đo lường Anh, Mỹ và một số quốc gia khác. Tên gọi đầy đủ của đơn vị này là “Pound”, được ký hiệu là “lbs”. 1 Pound tương đương với khoảng 0.45359237 kilogram trong hệ thống đo lường quốc tế SI. Hiện nay, đối với các nước Châu Âu 1 Ponud sẽ được quy đổi và làm tròn bằng 0.5 Kg.

Đơn vị Kg là gì

Kg là đơn vị đo khối lượng được sử dụng rộng rãi trong hệ thống đo lường quốc tế SI. Tên gọi đầy đủ của đơn vị này là “Kilogram”, ký hiệu là “Kg”. 1 Kilogram tương đương với khoảng 2,2046 pounds trong hệ thống đo lường Anh-Mỹ. Kg là một đơn vị đo khối lượng rất quan trọng và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như khoa học, kỹ thuật, y học, thương mại, và cả trong ngành van công nghiệp hiện nay. Đối với đất nước Việt Nam, đơn vị này được đọc với đa dạng nhiều tên gọi như 1 Kg = 1 Kí = 1 Cân.

Hướng dẫn cách quy đổi Lbs sang Kg

Sau đây, mời các bạn cùng nhau tham khảo về cách quy đổi Lbs sang Kg hay nói cách khác là mời các bạn cùng nhau tham khảo về cách chuyển đổi From Pound to Kg.

Tìm hiểu 1 Lbs = Kg

Để chuyển đổi Lbs sang Kg, các bạn có thể sử dụng công thức sau: 1 lbs = 0.45359237 kg Tức là một pound (lbs) tương đương với 0.45359237 kilogram (kg) trong hệ thống đo lường quốc tế SI. Do đó, để đổi giá trị khối lượng từ lbs sang kg, ta có thể nhân giá trị đó với 0.45359237 để tính được giá trị tương đương ở đơn vị kg.

Ví dụ, nếu ta muốn chuyển đổi 50 Lbs bằng bao nhiêu Kg, chúng ta có thể tính được giá trị tương đương như sau: 50 lbs x 0.45359237 kg/lbs = 22.6796185 kg Vậy, 50 Lbs tương đương với 22.6796185 Kg (chính xác đến 7 chữ số thập phân).

Tương tự chúng ta có thể chuyển đổi lbs sang Kg thông qua một số giá trị của Pound ( Lbs ) như:

 • 200 pound bằng bao nhiêu kg
 • 25 lbs bằng bao nhiêu kg
 • 110 pound bằng bao nhiêu kg
 • 100 pound bằng bao nhiều kg

Hướng dẫn quy đổi Lbs sang Kg online

Để quy đổi lbs sang Kg trực tuyến, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của một công cụ chuyển đổi đơn vị như 1 Pound bằng bao nhiêu Kg hoặc ngược lại 1 Kg bằng bao nhiêu Pound. Hoặc các bạn cũng có thể truy cập vào trang web Đổi lbs sang Kg.
 • Bước 2: Nhập giá trị khối lượng cần chuyển đổi vào ô “Pounds” hoặc “Lbs”. Bạn có thể nhập số thập phân hoặc số nguyên.
 • Bước 3: Chọn đơn vị muốn chuyển đổi sang, ở đây là “Kilograms” hoặc “Kg”.
 • Bước 4: Nhấn nút “Chuyển đổi” hoặc “Calculate” để hiển thị kết quả.
 • Bước 5: Kết quả sẽ được hiển thị ở ô “Kilograms” hoặc “Kg”. Bạn có thể sao chép kết quả hoặc làm lại quá trình chuyển đổi với giá trị khác.

Lưu ý: Khi sử dụng các công cụ chuyển đổi lbs sang Kg trực tuyến, hãy chắc chắn rằng bạn đã nhập đúng giá trị và chọn đúng đơn vị cần chuyển đổi. Nếu không, kết quả có thể không chính xác.

Bảng chuyển đổi chi tiết từ Pound sang Kg

Để có thể hiểu rõ hơn về các giá trị quy đổi từ Pound sang Kg các bạn có thể tham khảo trực tiếp qua bảng thống kê giá trị chuyển đổi Lbs sang Kg dưới đây.

Lý do nên chuyển đổi Lbs sang Kg

Có một số lý do quan trọng để chuyển đổi từ đơn vị lbs sang kg. Dưới đây là một số lý do chính:

 • Hệ thống đo lường quốc tế SI sử dụng đơn vị kg để đo khối lượng. Điều này đảm bảo tính nhất quán và dễ dàng trong việc thực hiện các tính toán liên quan đến khối lượng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như khoa học, kỹ thuật, thương mại, y tế, v.v thì việc đổi lbs sang Kg là việc mà chúng ta cần nên chú ý rất nhiều.
 • Đơn vị Lbs được sử dụng phổ biến ở Mỹ và một số quốc gia khác, nhưng không phải là hệ thống đo lường chuẩn quốc tế. Khi làm việc với các đối tác, khách hàng hoặc nhà cung cấp ở các quốc gia khác, việc sử dụng đơn vị khác nhau có thể gây ra sự nhầm lẫn hoặc khó khăn trong việc trao đổi thông tin.
 • Chuyển đổi Lbs sang Kg là rất đơn giản và tiện lợi, và có thể được thực hiện bằng cách sử dụng công thức đơn giản hoặc các công cụ chuyển đổi trực tuyến. Việc chuyển đổi sẽ giúp bạn có được một cái nhìn chính xác hơn về khối lượng của một vật thể trong hệ thống đo lường quốc tế SI.
 • Cuối cùng, việc sử dụng đơn vị Kg có thể giúp tránh nhầm lẫn với đơn vị khác, như Ounce hoặc Pound (trong hệ thống đo lường khác), cũng là các đơn vị được viết tắt là Lbs. Chính vì thế, việc chuyển đổi lbs sang Kg giúp tránh sai lệch và sự nhầm lẫn trong các tính toán liên quan đến khối lượng.

Các hệ thống ứng dụng cần chuyển đổi lbs sang Kg

Trên thị trường Việt Nam hiện nay chúng ta thường rất chú trọng về chuyển đổi từ đơn vị đo khối lượng khác sang đơn vị đo khối lượng phổ biến đó là Kilogam ( Kg ) trong đó có chuyển đổi lbs sang Kg. Việc chuyển đổi như vậy giúp cho chúng ta có thể dễ dàng tình toán được khối lượng cần thiết của vật thể cần xác thực, và dạng đơn vị này cũng trở thành một đơn vị được chúng ta sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay với các ngành nghề phổ biến như:

 • Các ngành điển tử, điện lạnh như Ti vi, tủ lạnh, máy giặt, máy điều hòa, máy tính,….
 • Các ngành công nghiệp như các ngành sản xuất van công nghiệp như van cổng, van bướm, van cầu, van bi, van 1 chiều,…
 • Các ngành sản xuất nông nghiệp như chăn nuôi lợn gà, cung cấp thủy hải sản,…

Thông qua bài viết này chúng mong rằng các bạn có thể hiểu rõ được về 2 đơn vị đo lường chính được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Và chúng tôi cũng hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn có thể chuyển đổi đơn vị từ Pound sang Kg hoặc chuyển đổi từ đơn vị Kg sang Pound một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

You are watching: Đổi Lbs sang Kg. Info created by GBee English Center selection and synthesis along with other related topics.